http://z-zaim.ru/ http://z-zaim.ru/na-kartu/ http://z-zaim.ru/e-zaem/

Cách dùng máy tính ở Triều Tiên như thế nào?

26 September 2017
Category:
Tin tức
Comments: 0

Ở Triều Tiên, người dùng chỉ có thể dùng một hệ điều hành duy nhất mang tên Red Star (Sao Đỏ) và nó trông rất giống sản phẩm của Apple. Hôm nay hãy cùng Vi tính Gia Phong tìm hiểu về cách dùng máy tính ở Triều Tiên nhé!

Khi Will Scott, một cựu nhân viên Google, có dịp tới thăm Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng, ông đã kịp mua một phiên bản hệ điều hành Red Star 3 của Triều Tiên trước khi quay trở lại Mỹ. Thời điểm đó thế giới vẫn chưa có nhiều thông tin về hệ điều hành “độc quyền” Triều Tiên này.

Tổng quan về hệ điều hành Red Star 3 của Triều Tiên – “Chuyên chế nhưng thích MacOS”

cách dùng một máy tính ở triều tiên

Được biết, trước khi có Red Star 3, Windows XP là hệ điều hành được Triều Tiên chọn sử dụng trên máy tính.

Red Star 3 sau khi được người dùng cài đặt hoàn tất thì sẽ thấy được một bảng chọn quốc gia, vùng miền để xác định múi giờ.
Bạn có thể sẽ nhận ra Red Star 3 khá giống Mac OS X, tuy nhiên các phiên bản trước của hệ điều hành này lại được cho là giống Windows XP hơn. Một số người cho rằng vì ông Kim Jong Un rất thích dòng iMac của Apple nên ông muốn Red Star giống Mac OS X.

Trình duyệt web của Red Star là Naenara và có thể bạn cũng đã nhận ra đây là một phiên bản được “tinh chỉnh” lại từ Mozilla Firefox.

red-star-3

Bạn có thể dễ dàng nhận ra là  hệ điều hành này giống như một phiên bản MacOS-Window tức là giao diện MacOS nhưng sử dụng theo cách của Window. Hầu như các phần mềm mặc định trong này đều có phần giống với các phần mềm phổ thông khác. Điều này chứng tỏ chế độ “chuyên chế độc tài” này vẫn thích những dòng bên ngoài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *