http://z-zaim.ru/ http://z-zaim.ru/na-kartu/ http://z-zaim.ru/e-zaem/

Cáp quang APG đã được sửa xong hoàn toàn

11 July 2017
Category:
Tin tức
Comments: 0

 

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết vào ngày 20/06, tuyến cáp quang biển APG (tuyến cáp quang phụ để giảm bớt áp lực cho cáp quang biển AAG) bị xác nhận gặp sự cố đứt, gây ảnh hưởng đến kết nối Internet trên tuyến này. Sau đó, các nhà mạng đã buộc phải mở thêm băng thông dự phòng để đảm bảo đường truyền Internet từ Việt Nam sang quốc tế.

Cáp quang biển APG đã chính thức được nối xong, Internet Việt Nam trở lại bình thường

Theo nguồn tin được biết thì việc sửa chữa cáp quang APG giúp kết nối mạng từ Việt Nam sang các quốc gia khác. Cần phải biết rằng cáp quang này lên đến 54TB/s băng thông. Và đây cũng là dung lượng lớn nhất trong khu vực Châu Á hiện nay.

Nếu so sánh với tuyến cáp quang biển AAG, thì tốc độ của tuyến APG nhanh hơn gấp đôi lúc bình thường và gấp tới 20 lần ở tốc độ tối đa. Việc các nhà mạng Việt Nam đưa vào sử dụng tuyến cáp APG giúp cho tốc độ đường truyền Internet tại Việt Nam trở nên ổn định hơn rất nhiều, và đặc biệt là giảm đi sự phụ thuộc vào tuyến cáp quang AAG, đặc biệt khi mỗi lần tuyến cáp này gặp phải sự cố.

Tuyến cáp APG có chiều dài 10.400 km, đặt ngầm dưới biển Thái Bình Dương, được đầu tư bởi các doanh nghiệp quốc tế và công ty Việt Nam như FPT, VNPT, Viettel và CMC.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *