http://z-zaim.ru/ http://z-zaim.ru/na-kartu/ http://z-zaim.ru/e-zaem/

Công nghệ Bootrom

23 August 2016
Category:
Phòng net Bootrom
Comments: 0

Công nghệ Bootrom hiện đang làm nóng bỏng trên thị trường, hiện đa số khách hàng chuyên mở phòng net hay dùng hệ thống dạng bootrom server game vậy Bootrom là gì? công dụng cao nhất Bootrom cho phòng net.

1

Gia Phong cung cấp server bootrom game cực mạnh

Bootrom là gì ?

Bootrom hay còn gọi là diskless là một hệ thống máy tính được kết nối với nhau giữa một máy chủ và nhiều máy trạm, trong đó các máy trạm không cần sử dụng ổ cứng. Tất cả các dữ liệu và hệ điều hành đều được các máy trạm sử dụng từ máy chủ thông qua kết nối mạng LAN. Khi khởi động lên, các máy trạm sẽ thông qua card LAN để nối tín hiệu đến máy chủ và khởi động từ hệ điều hành đã có sẵn trên máy chủ.

Mô hình phòng net bootrom

2

Ưu điểm nổi bật của Bootrom

Tiết kiệm chi phí tối đa

Điểm mạnh nhất của công nghệ Bootrom phải nói đến chính là tính kinh tế. Các chủ phòng net có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền ngay từ khâu đầu tư vì không phải mua ổ cứng. Phí điện năng do vậy cũng giảm đi đáng kể, các khoản dành cho vận hành và bảo trì lại không tốn là bao. Có thể làm một phép tính đơn giản, chi phí cho 1 ổ cứng thông thường 500GB hiện nay giá vào khoảng hơn 1 triệu đồng, phòng net có 30 máy thì chi phí ổ cứng tầm 35 triệu, nếu đầu tư máy chủ Bootrom chỉ khoảng 12 triệu, tiết kiệm đến 23 triệu.

Về điện năng, trung bình 1 ổ cứng tiêu thụ 30W/giờ, giá điện trung bình là 2,500 đồng/KWh, như vậy 1 tháng tiêu thụ (30W x 30 ổ cứng x 8 giờ x 30 ngày)(W)/1000 (KWh) x 2,500 đồng = 540,000 đồng. Nếu dùng Bootrom thì sẽ không phải mất số tiền này.

Tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý

Lợi thế khi dùng Bootrom là chỉ cần cập nhật game ngay tại máy chủ, tất cả các máy trạm khởi động lại là thấy ngay bản cập nhật mới. Trong khi đó, nếu dùng máy có ổ cứng thì phải cập nhật game từ máy chủ, rồi từ máy chủ đẩy bản cập nhật xuống tất cả các máy trạm, một công việc hết sức vất vả, tốn thời gian và công sức.

3

Chưa kể những khi máy gặp sự cố như nhiễm virus, hỏng windows… thì với hệ thống có ổ cứng cần 15 phút để sửa cho 1 máy và với 30 máy thì mất 120 phút, số lượng máy càng nhiều thì thời gian sửa chữa càng tăng. Nhưng với Bootrom thì chỉ cần sửa máy chủ trong 5 phút .

Tốc độ nhanh và ổn định

Hệ thống máy sử dụng Bootrom sẽ có các ổ đĩa đọc/ghi riêng biệt do vậy cải thiện được tốc độ truy xuất ổ cứng hiệu quả hơn. Mặt khác, vì chạy trên môi trường ảo do máy chủ cung cấp và hoàn toàn không phải sử dụng đến phần mềm đóng băng cho nên Bootroom hơn hẳn các máy có ổ cứng về độ mượt và tính ổn định. Tình trạng giật, lag đường truyền sẽ không còn là nỗi ám ảnh cho người chơi game và chủ quán net.

Nhược điểm server bootrom phòng net

Tuy có nhiều thuận lợi, nhưng mạng BootRom cũng có một số khuyết điểm cần tìm ra biện khác khắc phục cũng như cải thiện năng suất hoạt động của mạng Boot-Rom

  • Các máy trạm cần có cấu hình phần cứng giống nhau để đạt hiệu quả cao và tránh sự cố, phiền phức khi triển khai mạng
  • Chi phí đầu tư Server và thiết bị mạng cao để mạng BootRom có một tốc độ và tính ổn định cao
    Khi Server không hoạt động được, đồng nghĩa toàn bộ các máy trong mạng cũng sẽ không hoạt động được. Vì thế cần có một giải pháp hợp lý để tránh tình trạng này.
  • Tốc độ mạng BootRom phụ thuộc một phần vào Server. Nhưng nếu bạn có một server tốt, tốc độ của máy trạm xài BootRom cũng chỉ đạt đến mức sắp xỉ so với máy trạm xài HDD.

* Lưu ý:

  1. Thiết bị mạng tốt (Card mạng 1GB Boot-Rom PXE2.0, Swich 1GB, cáp tốt)
  2. Server loại tốt (Nếu số lượng máy trạm lớn, nên chọn mua loại HDD 15000rpm)
  3. Chế độ dự phòng hợp lý (Sao lưu dữ liệu server, sẵn sàng thay thế HDD chính của Server bất kỳ lúc nào)
  4. Chọn phần mềm Boot-Rom thích hợp.

Kết luận tại sao Gia Phong khuyên bạn nên sử dụng bootrom

Mặc dù công nghệ Bootrom mới chỉ được áp dụng cho những phòng máy ra đời sau (khoảng 2 năm trở lại đây), nhưng với những ưu điểm vượt trội về chất lượng và kinh phí thì rất có thể những phòng máy thế hệ trước đang sử dụng công nghệ truyền thống có ổ cứng sẽ phải nâng cấp theo để bảo đảm sức khỏe dài lâu của phòng máy cũng như đổi mới phương pháp kinh doanh và quản lý.

4

Đa số mô hình bootorm áp dụng nước ngoài năm 2014

Bài toán cho những người nhu cầu lap dat phong net là phải cân nhắc thật kỹ trước khi chọn mặt gửi vàng giữa hàng loạt các phần mềm Bootrom trên thị trường, bởi công nghệ phòng máy chính là một trong những yếu tố quyết định doanh thu, lợi nhuận của quán nhất là trong thời buổi giá giờ chơi không cao, phí điện nước đắt đỏ, đối thủ cạnh tranh thì không đếm xuể như hiện nay. Mà thực chất không phải phần mềm Bootrom nào cũng có thể đáp ứng phần lớn nhu cầu người dùng. Theo xu thế chung, những phần mềm mang tính kinh tế cao và cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt sẽ luôn là lựa chọn hàng đầu của chủ quán net.

Tư vấn phòng net sử dụng bootrom quý khách gọi Điện Thoại : 0989.195.788 Mr. Thuần

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *