http://z-zaim.ru/ http://z-zaim.ru/na-kartu/ http://z-zaim.ru/e-zaem/

Không nên cắm mặt vào smartphone khi đi bộ

12 July 2017
Category:
Tin tức
Comments: 0

Trong thời buổi công nghệ phát triển như vũ bão hiện nay, hình ảnh con người nhìn chằm chằm vào smartphone có lẽ đã dần trở thành những hành động bình thường. Gần như ở bất kỳ đâu bạn cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh một ai đó đang “cắm mặt” vào chiếc smartphone, thậm chí cả khi họ đang đi bộ. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được rằng smart phone đang sở hữu con người chứ không phải con người sở hữu một chiếc smartphone nữa.

đi đường dùng smartphone

Chăm chú vào chiếc smartphone khi đi bộ là cách nhanh nhất để giết chính mình

Được biết, các nhà khoa học tại Đại học Anglia Ruskin University đã dùng hàng loạt cảm biến để theo dõi chuyển động cơ thể, cũng như hệ thống đặc biệt giúp theo dõi cách mà người tham gia thử nghiệm quan sát khi nhắn tin, nói chuyện điện thoại hoặc không dùng điện thoại trong lúc đi bộ với vật cản ở phía trước. Từ cuộc thử nghiệm này, các nhà khoa học khẳng định khả năng quan sát của con người giảm đáng kể, đến 61% khi sử dụng smartphone trong lúc đi bộ, bất kể họ dùng smartphone vào việc nhắn tin hay để gọi điện. Được biết, tỷ lệ giảm khả năng quan sát tăng cao hơn khi người dùng nhắn tin, song mức chênh lệch giữa bài thử nghiệm này so với khi thử nghiệm dùng smartphone để thực hiện cuộc gọi trong lúc đi bộ không đáng kể.

Cũng từ quá trình nghiên cứu, giới chuyên gia cho biết thêm rằng hành động đi bộ trong khi sử dụng smartphone cũng đã bị thay đổi. Cụ thể, người dùng smartphone trong lúc đi bộ có khuynh hướng nhấc chân cao hơn và di chuyển chậm hơn so với khi không dùng smartphone. Lý do cho sự thay đổi này theo nghiên cứu chính là do người dùng ưu tiên quan sát smartphone và mong muốn tránh sai lỗi chính tả khi nhắn tin, cũng như muốn đọc tin nhắn nhận được một cách chính xác. Sự ưu tiên này đương nhiên thúc đẩy con người có khuynh hướng quan sát tầm xa để định vị trước các mối nguy hiểm và hạn chế đáng kể khả năng phát hiện, tránh né vật cản xuất hiện bất ngờ trong lúc di chuyển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *